Bỏ túi kinh nghiệm mua nấm tươi an toàn

Nấm là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các gia đình, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên những trường hợp tử vong do ăn phải nấm độc đã xảy ra rất nhiều trong mấy năm gần đây là do các bạn chưa biết chọn nấm đúng cách.Với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua nấm được đảm bảo và an toàn nhất.

Có nguồn gốc xuất xứ
Những loại nấm không rõ nguồn gốc thường không có thông tin này. Chính vì thế, khi lựa mua nấm, bạn nên quan sát kỹ bao bì để tìm tên nhà sản xuất và đơn vị phân phối. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới mã vạch của sản phẩm. Mã vạch sẽ cho ta biết sản phẩm được sản xuất từ quốc gia nào.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng
Đây là thông tin bắt buộc mà người tiêu dùng cần xem khi chọn mua một gói nấm. Thông tin này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc về thời hạn sử dụng, bảo quản… của sản phẩm.
Hạn sử dụng của từng loại nấm tươi còn phụ thuộc vào công nghệ sản xuất. Với quy trình sản xuất hiện đại khép kín, nấm được trồng trong môi trường kín, vô trùng vô khuẩn thì hạn sử dụng có thể lên tới 45 ngày, tiêu biểu như nấm thủy tiên U-cha đang được bán trên thị trường hiện nay.

Nấm tươi được bảo quản lạnh
Đây là điều kiện cần thiết vì nấm tươi cần được bản quản lạnh sẽ giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng. Nấm tươi bày bán trong siêu thị thường được bảo quản tại kệ mát. Nhưng tại các chợ nhỏ, nấm thường không được bảo quản đúng cách, hay để ngoài trời cùng nhiều sản phẩm khác.
Đối với loại thực phẩm giàu vitamin như nấm tươi, các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên bảo quản trong mức nhiệt 2-5 độ C. Nhiệt độ cao hay tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến nấm mau hỏng hơn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *