Các dùng nấm linh chi sừng hươu hiệu quả nhất

Thiên nhiên ban tặng cho ta nhiều thực vật quý hiếm có công dụng làm thuốc chữa trị, là nguyên liệu chế biến nên những loại thực phẩm chức năng có công dụng chữa và phòng bệnh các căn bệnh thế kỷ. Trong vô vàng loại thực vật đó thì có loại nấm linh chi sừng hươu là đặc chủng và được xếp vào thực vật cấp cao để chữa bệnh.

Cách sử dụng nấm linh chi sừng hươu hiệu quả đem lại công dụng cao

Cách dùng, liều dùng: Có nhiều cách dùng nấm linh chi sừng hươu nhưng quan trọng dùng như thế nào là đem lại hiệu quả cao. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 8 cách sử dụng nấm linh chi sừng hươu hiệu quả. Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích mỗi người mà có thể chọn những cách dùng như sau:

Cách dùng 1: Thái lát mỏng: Cách này phổ biến nhất: mua dưới dạng thái lát để dùng
– Bước 1: 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên
– Bước 2: Tiếp tục đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu mang lát Linh Chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước Linh Chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
– Bước 3: Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần
– Bước 4: Sau khi lấy được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc

Cách 2: Nghiền thành bột: (trong quá trình nghiền Linh Chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
Cho nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã
Biết rằng đây là cách làm có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Uống nấm linh chi dạng trà dạng trà: Nghiền Nấm Linh Chi thành dạng bột, bọc túi vải cho vào ấm nước uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi, để trong vòng 5 phút sau đó uống hết cả bã.

Cách 4: Ngâm nấm linh chi với rượi: Nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, đem ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 chén

Cách 5: Dùng để uống thay thế nước: Cho nấm Linh Chi thái lát mỏng vào bình phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.

Cách 6: Nấu canh súp bằng nấm linh chi: Nấm Linh Chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn hằng ngày bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu

Cách 7: Dùng Nấm Linh Chi để làm đẹp cho da: Đem Nấm Linh Chi nghiền nhỏ rồi trộn đều với mật ong làm mặt nạ dưỡng da, bã Linh Chi có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào, trắng sáng.

Cách 8: Nấm linh chi có thể kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh:
– Điều trị chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso
– Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất
– Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.
– Liều dùng: Ngày uống 4 – 8 viên chia làm 2 lần, uống cùng hoặc sau khi ăn đều được.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *