Cách chọn mua và sơ chế nấm ngọc trâm

Nấm ngọc trâm được sử dụng phổ biến trong các món xào, canh, lẩu tại bữa cơm gia đình. Nhiều người lựa chọn nấm chỉ bởi vị ngon ngọt, thanh mát mà không quan tâm đến giá trị dinh dưỡng có trong nấm. Thực chất nấm ngọc trâm còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Cách mua nấm ngọc trâm tốt nhất
– Khi mua nấm bạn cũng cần tinh ý để chọn được loại nấm ngon và tươi nhất. Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn chọn được nấm chất lượng và tốt nhất.
– Chọn nấm ngọc trâm tươi
– Nấm ngọc trâm tươi có màu sắc sáng, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên. Hãy xem kỹ hạn sử dụng của nấm để đảm bảo an toàn. Không mua những loại nấm có phần mũ bị dập, thâm đen. Nấm tươi có phần tơ mỏng bọc trên chóp nấm, cuống nấm không bị dập, màu sắc đồng đều.
– Lưu ý: Nếu bạn cắt đầu nấm mà thấy có dịch trắng chảy ra nên cẩn thận, rất có thể có độc tố trong đó.
– Chọn nấm ngọc trâm ngọc trâm khô
– Khi chọn nấm khô, bạn lưu ý chọn những loại nấm chắc chắn, màu sắc tự nhiên. Không chọn những loại nấm bị gãy nhiều, có vết mốc trắng.
– Cách tốt nhất bạn hãy lựa chọn cơ sở uy tín để mua nấm khô. Bởi trên thị trường thật giả lẫn lộn, nếu không cẩn thận các bạn cũng sẽ mua phải nấm kém chất lượng.

Cách bảo quản nấm ngọc trâm giữ được lâu nhất
– Nấm tươi được khuyên dùng tốt nhất là trong 12h sau khi hái. Khi mua nấm về nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị hỏng. Bạn hãy lưu ý những cách dưới đây để giữ cho nấm tươi ngon nhất.
– Bọc nấm ngọc trâm bằng giấy bọc thực phẩm
– Khi chúng ta sử dụng sản phẩm không hết, có thể dùng các giấy bọc thực phẩm bọc chúng lại, cất trong tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản nấm được 2 – 3 ngày.
– Ngoài ra, bạn có thể bỏ nấm vào túi nilon hút chân không rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn không nên rửa nấm rồi mới cho vào tủ lạnh, như vậy rất dễ làm nấm bị ngấm nước.
– Bảo quản nấm ngọc trâm tươi bằng cách sơ chế
– Đối với những loại nấm to, cứng bạn có thể sơ chế để bảo quản nấm được lâu hơn. Bạn hãy cắt sạch rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1 – 2 phút rồi ngâm lại bằng nước lạnh. Cho nấm vào hộp, đổ cho ngập nước rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản nấm được 3 – 4 ngày.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *