Cách phân biệt nấm linh chi Trung Quốc và Hàn Quốc

Có rất nhiều khách hàng hiện nay muốn sử dụng sản phẩm Nấm Linh Chi Hàn Quốc nhưng vì tâm lý có rất nhiều hàng giả hàng nhái kém chất lượng của Trung Quốc nên không dám sử dụng. Một phần vì chưa mua bao giờ và không biết cách phân biệt. Nhân đây chúng tôi viết bài này lên nhằm giúp các bạn có kiến thức tốt hơn để mua Nấm Linh Chi và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Hiện nay có khá nhiều những sản phẩm Nấm Linh Chi Trung Quốc làm giả nhái Nấm Linh Chi Hàn Quốc kém chất lượng được bày bán trôi nổi trên thị trường đa dạng về mẫu mã rất khó để phân biệt đâu là Nấm Linh Chi Hàn Quốc và đâu là của Trung Quốc. Chính vì vậy trước khi mua khách hàng nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng rồi rước hoạ vào thân

Đặc điểm của nấm Hàn Quốc tai nấm tròn có đường kính từ 15 – 20 cm mặt trên tai nấm có màu đỏ đậm vẫn còn lớp bào tử lấy tay kỳ mạnh lớp bào tử sẽ bị bung ra như lớp bột mặt sau tai nấm có màu vàng chanh tự nhiên chiều dầy có độ dầy từ 1,5 – 2cm. Khi đưa lên mũi ngửi thì có vị đắng và thơm không chua, khi sắc lấy nước uống thì có vị đắng hơi nồng nhưng uống xong lại thấy dễ chịu, sắc nước thứ, thứ 3 vẫn còn vị đắng. khi uống không hết để 1 hai ngày vẫn không bị thiu và chuyển sang mùi chua chua.

Đặc điểm của nấm linh chi Trung Quốc tai nấm không phải là hình tròn thường thì có hình bầu dục đường kính chỉ từ 10-15cm bề mặt của nấm bóng không có lớp phấn bào tử vì nấm đã bị chiết xuất hoặc là nấm kém chất lượng. Độ dầy của tai nấm mỏng chỉ khoảng 1cm mặt sau trầy xước loang nổ nếu không bị loang nổ thì đã bị quét sơn không còn giống màu tự nhiên để ý kỹ sẽ thấy bóng bẩy lấp lánh. Mùi vị của nấm Trung Quốc khi ngửi mùi hắc hoặc không có mùi nấu nước uống không có vị đắng hoặc đắng nhạt khó uống.
– Các bào tử nấm bám mặt sau tai nấm rất dễ dụng.
– Phần mặt cắt của cuống nấm xờ vào có cảm giác sần sùi.
– Nếu dùng hai tay bóp nhẹ ở phần cuối thì nấm dễ bị vỡ và méo.
– Phần mặt cắt của lát nấm khi ấn vào có cảm giác xốp mềm.
– Có thể có đường viền màu tím thẫm ở xung quanh gờ của tai nấm.
– Bề mặt tai nấm nhìn xốp, trọng lượng nhẹ, màu xỉn không sáng bóng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *