Công dụng có thể bạn chưa biết của các loại nấm quý

Nhắc đến nấm thì nó luôn được xem là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu vi chất, có tác dụng phòng chống nhiều bệnh tật không chỉ ở Việt Nam mà còn tất cả các nước trên thế giới. Bài viết này chúng tôi xin chia sẽ công dụng của 3 loại nấm quý có giá trị dinh dưỡng nhất: nấm chaga, nấm linh chi và nấm lim xanh.

1. Nấm Linh Chi
The Cancer Cure Foundation – Một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về Ung thư từ năm 1976 – đã công bố tài liệu về công dụng chống lại ung thư của chất Germanium có trong nấm Linh Chi.
Theo đó, nấm linh chi giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị, kéo dài sự sống và giảm thiểu di căn, cải thiện chất lượng cuộc sống và ngăn chặn xảy ra hoặc tái phát.
Những chất có trong nấm Linh Chi hỗ trợ điều trị ung thư vì giúp làm sạch cơ thể khỏi các chất độc và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, Linh Chi còn giúp tăng cường giải độc gan, do đó cải thiện chức năng gan và kích thích sự tái sinh của các tế bào gan – làm cho nó một bổ sung rất quan trọng cho những người bị ung thư gan.

2. Nấm chaga
Năm 2012, thông tin từ Natural news cho biết nấm Chaga (Inonotus obliquus) là một loại nấm mọc trên cây phong và cây gỗ cứng và đặc biệt tìm thấy nhiều trên cây bạch dương. Vì mọc trên những cây có nồng độ cao của axit betulinic nên nấm Chaga cũng có chất này với nồng độ cao. Nấm thường được sinh trưởng trong điều kiện thời tiết lạnh có khi thấp tới -45oC, chất nhầy của nấm lúc này tiết ra càng có giá trị hơn.
Tác dụng chính của nấm Chaga là hỗ trợ điều trị cho người bệnh gan, nhất là những bệnh nhân giai đoạn xơ gan, nhiễm độc gan do rượu bia và sử dụng thuốc. Với hơn 215 loại chất dinh dưỡng có trong thành phần đây cũng được xem là loại dược thảo giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống đỡ các loại bệnh tật. Nấm Chaga giúp cơ thể trở lại cân bằng và có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh, hệ miễn dịch, đường ruột, hệ tim mạch và hệ thống nội tiết.Ngoài ra loại Nấm này còn có giúp chúng ta đối phó với stress, giữ được sức khoẻ trong mùa lạnh và cúm, chống lại ung thư . Chúng có các đặc tính điều chỉnh hệ miễn dịch, có ích trong quá trình điều trị các bệnh tự miễn dịch và có nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương

3. Nấm Vân Chi
Nấm Vân Chi có tên khoa học trước đây là Coriolus versicolor, hiện nay có tên mới là Trametes versicolor, có nghĩa là mỏng và nhiều màu sắc. Ở Nhật người ta gọi là kawaratake, vì thường gặp ở ven sông. Còn ở Trung Quốc thường được gọi là Yun-zhi vì nấm mỏng và xếp chồng lên nhau, có nhiều vân đồng tâm như mây. Tên tiếng anh thông dụng là Turkey Tail – nghĩa là đuôi con gà tây.
Năm 1994, tập san y khoa The Lancet số 343 đã cho công bố kết quả rất nghiêm túc về việc dùng chất PSK có trong nấm Vân Chi để trị ung thư dạ dày cuả nhóm nghiên cứu miễn dịch hóa liệu pháp tại Nhật, ghi nhận chất thật sự giúp tăng thêm thời gian sống ít nhất 5 năm nơi những bệnh nhân ung thư dạ dày và điểm đặc biệt nhất là các bệnh nhân đều không bị các phản ứng phụ của hóa trị.
Tài liệu công bố chính thức trên American Cancer Society khẳng định có hơn 2 chục nghiên cứu về chất PSK đã được xem xét bởi các chuyên gia tại Đại học Texas Trung tâm Ung thư MD Anderson. Hầu như tất cả các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản và tập trung vào ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, hoặc vú. Hầu hết trong số họ phát hiện ra rằng những người mắc bệnh ung thư đã được giúp đỡ bởi PSK

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *