Đặc điểm tác dụng và cách dùng nấm sò yến

Nấm yến còn được gọi là nấm sò yến, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Loại nấm này có giá trị dinh dưỡng cao và cách chế biến rất đa dạng. Mặc dù xuất hiện ở thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng nấm yến lại được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay giống nấm này được trồng rất phổ biến.

Giá trị dinh dưỡng trong nấm yến
– Nấm yến được nhiều người yêu thích vì có giá trị dinh dưỡng cao. Bên trong loại thực phẩm này rất giàu vitamin, có hàm lượng protein cao và chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể.
– Theo các chuyên gia nghiên cứu thì trong 100g nấm yến tươi sẽ chứa từ 30 – 43% hàm lượng protein, khoảng 15 – 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể và từ 6 – 8% hàm lượng khoáng chất. Tuy nhiên, trong số những axit amin tốt có trong nấm yến thì có khoảng 8 loại là cơ thể con người không tự tổng hợp và hấp thụ được.
– Bên cạnh đó, loại nấm này còn chứa nhiều loại vitamin khác như: Vitamin B12, B1, B6, PP… cũng rất tốt cho cơ thể của chúng ta.
– Nấm yến còn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, vì trong thành phần có chứa chất lovastain giúp giảm cholesterol trong máu. Chất này còn có ý nghĩa rất lớn trong việc điều trị bệnh ung thư.
– Tất cả những dưỡng chất có trong thành phần của nấm yến đều được các chuyên gia về y học, dinh dưỡng kiểm định và nghiên cứu kĩ lưỡng. Mọi thành phần có trong nấm đều có lợi cho cơ thể của chúng ta, nên loại nấm này được rất nhiều người sử dụng.

Tác dụng của nấm yến
– Trong nấm yến có chứa rất nhiều chất tốt cho cơ thể. Khi sử dụng nấm này thường xuyên sẽ mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
– Nấm yến có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn không tốt, đặc biệt là những tế bào ung thư. Đây là công dụng được đánh giá cao nhất của loại nấm này. Vì vậy, nấm yến được xem là loại thực phẩm hàng đầu mà người bị bệnh ung thư nên sử dụng.
– Giảm lượng cholesterol trong máu hiệu quả: Trong nấm sò yến có chất lovastain mà cơ thể chúng ta có thể dễ dàng hấp thụ. Chất này rất tốt trong việc làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu ở người cao tuổi.
– Trong nấm sò yến còn chứa nhiều vitamin B12 rất tốt cho hệ thần kinh và não bộ. Sử dụng nấm sò yến thường xuyên có thể giúp giảm căng thẳng, hệ thần kinh luôn được khỏe mạnh và bảo vệ.
– Trong nấm có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Vì vậy, nấm sò yến hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa và một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác rất tốt.
– Không chỉ có giá trị trong việc làm thực phẩm, dược liệu mà nấm sò yến còn có thể tẩy sạch các vết váng dầu hỏa, giúp bảo vệ và phòng chống ô nhiễm môi trường.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *