Ngăn ngừa tiểu đường, ung thư với nấm hương

Hiện nay, nấm đang ngày càng trở thành thực phẩm phổ biến tại mỗi gia đình. Nhắc tới nấm ta sẽ nghĩ ngay tới công dụng bổ trợ sức khỏe như gia tăng sức đề kháng hay chống oxy hóa.

Phòng ung thư
Theo một nghiên cứu, nấm hương có chứa một chất hóa học đặc biệt mang tên AHCC – một loại hợp chất pha trộn các axit amin, polisaccarit và khoáng chất, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch bằng cách gia tăng số lượng các tế bào giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, và ngăn chặn sự phát triển của khối u.
Trước đó, giáo sư Smith từng công bố kết quả nghiên cứu trên loài chuột rằng, AHCC có thể loại bỏ virus HPV trong vòng 90 ngày, đồng thời làm giảm tỷ lệ phát triển khối u cổ tử cung.

Thực phẩm ‘vàng’ cho người bị mắc bệnh tiểu đường
Nấm hương có tỷ lệ đường glucozo khá cao: cứ trong 100g nấm thì có tới 60g đường, với lượng protein phong phú, lipid dồi dào sẽ giúp bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể người. Đặc biệt hàm lượng đường tự nhiên trong nấm hương không làm gia tăng đường huyết của các người đường tiểu đường.
Ngoài ra, lượng vitamin D cao (gấp 8 lần hải sản, 20 lần các họ đậu) ở trong nấm hương giúp chống lại chứng đau nhức, thoái hóa xương khớp, đây là các triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường. Vì thế nấm hương được ví như thực phẩm dinh dưỡng “vàng” cho người đường tiểu đường.

Chống xơ vữa động mạch, hạ cholesterol
Axit amin và vitamin C trong nấm hương có công dụng làm giãn mạch, hạ cholesterol, chống béo phì và gia tăng cường tính đàn hồi của thành mạch. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh khả năng giảm cholesterol và các lipid trong máu cực tốt của nấm hương. Nấm hương còn làm giảm huyết áp và chống lại bệnh xơ vữa động mạch, làm giảm mỡ máu, góp phần trung hòa huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tai biến với người trung niên và cao tuổi. Vì thế, người cao tuổi và các người có vấn đề về tim mạch nên bổ sung thêm nấm hương vào thực đơn hàng ngày của mình.
Chức năng kháng khuẩn, gia tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể
Theo kết quả một số công trình nghiên cứu các nhà khoa học Nhật Bản trong nấm hương có chứa letin-nam, có khả năng kháng nhiều loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe. Các polysaccharide trong nấm hương làm gia tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh tật, nâng cao sức khỏe.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *