Những lý do bạn nên ăn nấm thường xuyên

Nấm mang lại nhiều sức khỏe cho con người do đó mọi người nên thường xuyên ăn nấm để giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân và người thân của mình. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn nấm thườn xuyên.

1. Giàu vitamin và khoáng chất
Nấm chứa nhiều các vitamin thuộc nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B9. Ngoài ra, nấm chứa nhiều các thành phần khoáng chất đối với cơ thể như selenium, kali, đồng, sắt và fosfor.

2. Tốt cho tim mạch
Chỉ cần 3g beta-glucan/ngày (có trong nửa bát nấm rơm thái mỏng) có thể hạ 5% nồng độ giúp hạ áp huyết, giảm nguy cơ tăng áp huyết và các bệnh tim mạch.

3. Tăng cường trí nhớ
Nấm có chứa nhiều chất choline giúp duy trì cấu trúc màng tế bào hợp lý, hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh, điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và làm dịu những trạng thái viêm mạn tính.

4. Giảm thiểu nguy cơ ung thư
Nấm giàu chất chống ôxy hóa tương đương các sản phẩm lành mạnh nhất trong các loài rau. Selenium có trong kìm hãm sự phát triển khối u, chống viêm, kích hoạt chức năng các enzym của gan và vô hiệu hóa một số nguyên tố gây ung thư.

5. Hỗ trợ chống bệnh đái tháo đường
Thực đơn giàu chất xơ giúp hạ thấp độ đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường type 1 và cải thiện nồng độ đường, cholesterol và insulin ở người mắc bệnh đái tháo đường type 2.

6. Giảm stress
Cơ thể bị stress vì thiếu hụt các vitamin thuộc nhóm B (B2, B3, B5) đã dẫn đến rối loạn hệ thần kinh, stress, nóng nảy, mất tự tin, hay cáu giận và khó tập trung. Đây là thực phẩm xoa dịu hiệu nghiệm stress.

7. Xây dựng sức mạnh đề kháng
Thành phần selenium cải thiện sức mạnh miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước cảm lạnh và kích thích sản xuất tế bào bạch huyết typ T
Thành phần Beta-glucan, chất xơ sẵn có trong thành tế bào nấm đánh thức hệ miễn dịch và sản xuất bạch cầu trong tủy xương.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *