Phương thuốc bồi bổ lọc thận tráng gan từ nấm hương

Nấm hương còn có tên khác là nấm đông cô. Nấm hương chứa rất nhiều dinh dưỡng, chủ yếu chứa protein, chất béo, đường, chất xơ, các vitamin A1, B1, B2, D, niacin ( nicotinie), cholin, hơn 30 loại enzyme, 18 loại axit amin.

Công dụng nấm hương với sức khỏe
– Nấm hương còn có tên khác là nấm đông cô. Nấm hương chứa rất nhiều dinh dưỡng, chủ yếu chứa protein, chất béo, đường, chất xơ, các vitamin A1, B1, B2, D, niacin ( nicotinie), cholin, hơn 30 loại enzyme, 18 loại axit amin.
– Nấm hương có công dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, khả năng ức chế tế bào ung thư, hạ đường huyết, giảm lượng cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật, sỏi tiết niệu, hỗ trợ tiêu hóa…vv

Bài thuốc nấm hương bồi bổ. lọc thận tráng gan
Một số bài thuốc dùng nấm hương phối hợp điển hình như:

Cách 1: Nguyên liệu: Nấm hương 250g, mộc nhĩ đen 100g, thịt gà mái 500g.
– Nấm hương và mộc nhĩ đem ngâm nước cho nở hết rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và thái chỉ. Thịt gà đem rửa sạch chặt miếng. Tất cả cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ, để lửa nhỏ và hầm nhừ, chế thêm gia vị vừa ăn, ăn nóng.
– Phương thức này có tác dụng kiện tỳ bổ thận, ích khí dưỡng huyết, có thể dùng để chữa các bệnh có biểu hiện như khí huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ,mất ngủ, hay quên, ầu choáng.

Cách 2: Cách dùng nấm hương có công dụng bổ thận tráng dương, kích thích tiêu hóa. Thích hợp với những người yếu sinh lý, hay đau lưng mỏi gối, ăn uống kém ngon miệng.
– Nguyên liệu: Nấm hương 100g, bầu dục lợn 2 đôi, gia vị vừa đủ.
– Nấm hương đem ngâm nước cho nở hết rồi rửa sạch cát, cắt chân. Bầu dục lợn bổ đôi, đem ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ, lọc bỏ gân trắng rồi thái miếng. Xào nấm và bầu dục lợn riêng rẽ, khi chín thì trộn cả hai vào nhau, chế thêm gia vị vừa ăn là được.
– Lưu ý: Nấm hương tuy giàu giá trị dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ rất tốt nhưng không nên ăn quá nhiều, hàng ngày nên ăn dưới 50g là tốt nhất. Những người bị tỳ vị hư hàn, đại tiện quá lỏng, quá nát thì không nên dùng.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *