Sai lầm chết người thường mắc phải khi chế biến nấm tươi

Nấm tươi là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, được vinh danh là hoàng hậu thực vật, là loại thực phẩm cao cấp thường xuất hiện tại các bữa ăn ở các nước phát triển. Gần đây tai Việt Nam, nấm tươi cũng đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có thể nắm rõ cách chế biến và bảo quản nấm tươi đúng cách.

1. Cách rửa nấm trước khi chế biến
Nếu các bạn đã mua các loại nấm có nguồn gốc, xuất xư minh bạch rõ ràng thì hãy yên tâm khi chế biến mà không cần phải rửa lại rửa lại. Bởi nấm là một loại thực phẩm chỉ có thể sinh trưởng và phát triển được trong môi trường sạch. Do đó, bạn chỉ nên cắt chân nấm, làm sạch bằng khăn giấy ẩm, nếu đem rửa nấm sẽ khiến chúng hút nước và trở nên nhạt nhẽo. Nếu bạn đem rửa nấm tươi sạch quá mức hoặc đem ngâm nấm tươi trong nước lâu trước khi chế biến có thể sẽ làm mất các chất dinh dưỡng ở nấm tươi.
Tuy nhiên, với một số loại nấm cần phải bắt buộc phải vệ sinh nếu trong quá trình vận chuyển để lẫn chất bẩn vào, các bạn nên rửa nấm dưới vòi nước dạng sương, tránh rửa trực tiếp vòi thân nấm sẽ làm hỏng thịt nấm.

2. Nấu nấm ở mức nhiệt thấp
Nấm tươi vốn chứa rất nhiều nước ở trong thân nấm, do đó trong quá trình chế biến nấm tươi, các bạn nên để ở mức nhiệt độ cao. Bởi nếu để ở mức nhiệt độ thấp nấm sẽ ra nhiều nước, làm nấm bị nát, nhũn và nhạt nhẽo, không còn giữ được hương vị và màu sắc ngon nhất.

3. Dùng quá nhiều dầu ăn
Nấm tươi hút nước và các chất lỏng khác do đó có thể các bạn sẽ cho quá nhiều dầu ăn mà lại không có cảm giác là mình đang cho nhiều dầu. Tuy vậy, quá nhiều chất béo sẽ làm cản trở quá trình cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ nấm, làm đầy bụng, gây ảnh hưởng tới tiêu hóa, thậm chí còn có khả năng trào ngược dạ dày.
Chính bởi thế các bạn nhớ dùng ít dầu ăn khi chế biến với nấm tươi thôi nhé.

4. Bỏ nước ngâm nấm khô
Nếu các bạn ngâm các loại nấm khô như nấm hương cho mềm trước khi chế biến và đem bỏ nước ngâm chúng đi thì thật là sai lầm. Thứ nước ngâm nầm này rất thơm, có thể dùng làm nước canh, nước hầm như trong các món mì vằn thắn,…để tăng hương vị của món ăn.
Do đó các bạn nhớ giữ lại nước để chế biến nhé, chỉ cần gạn cấn dưới đáy đi là có thể dùng được rồi.

5. Nấu nấm bằng nồi nhôm
Nấm tươi khi được nấu trong nồi nhôm sẽ ngả màu trông rất kém ngon đấy các bạn ạ, do đó cần chú ý không dùng loại nồi có chất liệu này để nấu các món ăn từ nấm các bạn nhé. các bạn hãy dùng nồi inox thay vì nồi nhôm nhé.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *