Sơ chế nấm sạch không bị mất chất dinh dưỡng

Nấm là một loại thực phẩm khá phổ biến, không chỉ đơn thuần là thực phẩm, nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp phòng chống bệnh tật. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng cách sơ chế nấm như thế nào để nấm giữ được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Cách sơ chế đối với Nấm Tươi
1. Nấm bào ngư
Nấm bào ngư rất giòn và ngọt. Đặc biệt là khi bạn cẩn thận chọn những cây nấm có thân mập, tai hơi cứng. Cũng tương tự như nấm rơm khi sơ chế nấm bào ngư tươi bạn nên lưu ý bỏ phần gốc đi, ngâm nấm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước và thái làm 4 trước khi nấu. Nên xào qua nấm với một ít muối trắng như vậy thân nấm khi nấu canh hoặc nấu xúp sẽ có vị ngọt và dai hơn.

2. Nấm rơm
Nấm rơm là loại nấm khá phổ biến, vì có thời gian sinh trưởng ngắn lại dễ trồng. Bạn cần chuẩn bị nước muối pha loãng. Cắt bỏ phần gốc nấm hoặc dùng dao cạo phần vỏ đen dưới chân. Cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta khử được mùi mốc đặc trưng của nấm rơm. Rửa lại sạch với nước lọc.

3. Nấm đông cô tươi
Trong tai nấm đông cô thường hay lưu lại nhiều hạt cát. Nếu chị em và các bạn mua loại nấm này về sơ chế nhớ rửa thật kỹ từng bông nấm. Lắc cây nấm để những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn. Trong khi chế biến món ăn, để sợi nấm giữ được độ giòn nên thả nấm sau khi nước canh sôi.

4. Nấm Kim châm
Nấm kim châm thường được dùng trong các món ăn lẩu hoặc món nướng. Khi mua nấm kim châm về, bạn nên cắt bỏ hoàn toàn phần gốc, dùng tay tách cho sợi nấm rời ra và rửa với nước lạnh. Với nấm kim châm sơ chế chúng ta không cần ngâm trong nước muối. Khi chế biến món ăn bạn nên lưu ý cho nấm kim châm vào và tắt bếp ngay nhé.

5. Đối với nấm khô
– Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng. Nên mua ở những cơ sở có uy tín có địa chỉ rõ ràng.
– Nấm khác với từng loại rau khác vì bụi bẩn bám sâu vào bên trong, bởi thế chúng ta không thể rửa một lúc nhiều giống như với các loại rau khác. Thay vào đó bạn nên rửa từng bông nấm một. Mặc dù có việc làm đó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn, nhưng đổi lại sẽ giúp bạn làm nấm sạch hoàn toàn, lại không bị bầm dập.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *