Tác dụng chữa bệnh của các loại nấm

Nấm không chỉ là món, ăn nấm còn có tác dụng kháng virus, có lợi cho người mắc ung thư, nhiễm phóng xạ, chống lõa hóa, hạ đường huyết, bảo vệ tim mạch, giải độc và bảo vệ gan. Mỗi loại nấm khác nhau tác dụng chữa bệnh khác nhau.

1. Nấm đông cô tươi (nấm hương tươi)
Trong tai nấm đông cô thường hay lưu lại nhiều hạt cát. Nếu chị em và các bạn mua loại nấm này về sơ chế nhớ rửa thật kỹ từng bông nấm. Lắc cây nấm để những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn. Trong khi chế biến món ăn, để sợi nấm giữ được độ giòn nên thả nấm sau khi nước canh sôi.

2. Nấm rơm
Bạn cần chuẩn bị nước muối pha loãng. Cắt bỏ phần gốc nấm hoặc dùng dao cạo phần vỏ đen dưới chân. Sau đó cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta khử được mùi mốc đặc trưng của nấm rơm. Cuối cùng ta đem rửa lại sạch với nước lọc.

3. Nấm kim châm
Khi mua nấm kim châm về, bạn nên cắt bỏ hoàn toàn phần gốc, dùng tay tách cho sợi nấm rời ra và rửa với nước lạnh. Với nấm kim châm sơ chế chúng ta không cần ngâm trong nước muối. Khi chế biến món ăn bạn nên lưu ý cho nấm kim châm vào và tắt bếp ngay nhé.

4. Nấm bào ngư
Cũng tương tự như nấm rơm khi sơ chế nấm bào ngư tươi bạn nên lưu ý bỏ phần gốc đi, ngâm nấm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước và thái làm 4 trước khi nấu. Nên xào qua nấm với một ít muối trắng như vậy thân nấm khi nấu canh hoặc nấu xúp sẽ có vị ngọt và dai hơn.

5. Đối với nấm khô:
Nấm hương, nấm mèo (mộc nhĩ) và nấm đông cô khô sau khi mua về nên chuẩn bị sẵn một ít nước sôi từ 50 – 70 độ. Sau khi cắt bỏ phần chân nấm hãy cho vào ngâm trong 10 – 15 phút để nấm bung ra. Sauk hi ngâm bạn đổ nước đã ngâm đi và tiếp tục rửa dưới vòi nước để nấm sạch hoàn toàn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *